เลือกหูฟังให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

การเลือกหูฟังสำหรับการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย

เสียงเพลงเป็นเสียงที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำกิจกรรมของเรา หูฟังต้องมีน้ำหนักเบามีให้เลือกหลายแบบ

เพื่อให้แน่ใจว่าเหมาะกับหูของเราไหม หูฟังบางรุ่นมีคลิบหนีบหูให้ยึดติดกับหูเพราะเวลาเราทำกิจกกรรมออกกำลังกายจะได้ไม่หลุดง่าย

หูฟังกีฬาบางชนิดทำจากวัสดุที่ป้องกันน้ำและเหงื่อ ชิ้นสวนต่างๆ เช่น ไมโครโฟนที่ติดตั้งสายไฟจำนวนมากพร้อมปุ่มควบคุมในการปรับระดับเสียง คุณสมบัติพิเศษ เช่น ความสามารถในการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การกระตุ้นสัญญาณเสียงและสายสีสะท้อนเพื่อช่วยให้มองเห็นในการทำกิจกรรมตอนกลางคืน


การเลือกหูฟังสำหรับการทำงาน

หูฟังที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในการทำงานโดยเฉพาะของสถานที่ทำงาน มีตัวตัดสัญญาณเสียงรบกวนจากภายนอก เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานและยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเป็นความส่วนตัวสูง


การเลือกหูฟังสำหรับการเดินทาง

ขณะที่เราเดินทางหูฟังต้องออกแบบมาเฉพาะเหมาะสำหรับการเคลื่อนที่ สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก หูฟังบางรุ่นออกแบบมาให้พับเก็บได้ สามารถตัดเสียงสัญญาณรบกวนจากภายนอกได้ เช่น เวลาอยู่บนเครื่องหรือรถประจำทาง


การเลือกหูฟังสำหรับความบันเทิงในบ้าน

หูฟังแบบครอบที่ดี ต้องมีไดรเวอร์ขนาดใหญ่ผสมผสานเสียงเบสที่หนักแน่น ตอบสนองความถี่สูง เพื่อให้คุณภาพเสียงที่ดี ?Soundstage? เมื่อเปรียบเทียบกับรูปแบบอื่นๆ โมเดลมีระบบเสียงเซอร์ราวด์สามารถเพิ่มประสบการณ์ด้านเสียงสำหรับการใช้โฮมเธียเตอร์ได้


การเลือกหูฟังสำหรับ Audiophiles

- หากต้องการคุณภาพเสียงที่มีคุณภาพสูงสุดและแม่นยำที่สุด หูฟังแบบมืออาชีพบางรุ่นในระดับนี้มี earcups(ที่ครอบหู) เพื่อครอบหูอย่างเต็มรูปแบบ ตัดเสียงสัญญาณจากสิ่งแวดล้อมภายนอก

- การออกแบบเสียงปิด-เปิด ประกอบด้วยชุดหูฟังแบบ Solid, acoustically isolating ปิดกลั้นเสียงจากภายนอกเพื่อประสบการณ์การรับฟังเสียงแบบส่วนตัว แต่ยังทำให้ได้สีสันของเสียง (เสียงเบสที่ตอบสนองดีมาก)

- หูฟัง ?open-back? ด้านหลังลำโพงจะมีตาข่ายโปร่งใสหรือผ้า การออกแบบนี้เน้นเสียงต่ำและเสียงตอบรับที่ดีมากขึ้น เหมาะสำหรับคนชอบฟังเพลง


การเลือกหูฟังสำหรับการเล่นเกมส์

ผู้ที่ชอบเล่นเกมส์อย่างจริงจังจะได้รับประโยชน์มากที่สุด คุณภาพเต็มรูปแบบการตอบสนองเสียทุ้มลึกและมีระดับเสียงสูงโดยไม่มีการบิดเบือน ดังนั้นหูฟังแบบครอบจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนชอบเล่นเกมส์ อาทิเช่น เกมส์ออนไลน์ เป็นต้น มีความสามารถในการเล่นมัลติแชนแนลแบบ True มีไมโครโฟนตั้งอยู่ในตัว


การเลือกหูฟังสำหรับเด็ก

หูฟังสำหรับเด็กได้รับการออกแบบพิเศษให้แข็งแรงทนทานและมีสีสันสวยงามเพื่อให้ดูเหมาะสมสำหรับการใช้งานสำหรับเด็ก อาทิเช่น การ์ตูน ภาพยนตร์ยอดนิยม เป็นต้น

เพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็กหน่วยงานสุขภาพหลายๆหน่วยงาน แนะนำว่าการฟังสำหรับเด็กจำกัดไว้ที่ 85db หรือน้อยกว่า หูฟังบางรุ่นออกแบบมาสำหรับเด็กมักมีการจำกัดโวลุ่มความถี่ในตัวเพื่อให้ได้ผลผลิตสูงสุดของหูฟังในระดับที่ปลอดภัย

This entry was posted in How to On .

Comments