วิธีการสั่งสินค้าพรีเมี่ยม

วิธีการสั่งสินค้าพรีเมี่ยม หรือ สินค้าส่งเสริมการขายที่ดี


สินค้าพรีเมี่ยมสามารถช่วยการตลาดขององคกรณ์ได้เป็นอย่างดีเมื่อใช้อย่างถูกวิธี สินค้าพรีเมี่ยมช่วยทำให้สร้างการรับรู้ จดจำแบรนด์ ต่อผู้ที่ใช้สินค้าพรีเมี่ยมของคุณ แตกต่างจาก การลงทุนการตลาดในด้านอื่นๆที่ต้องใช้งบประมาณที่สูง และ ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งถือเป็นดาบสองคมอย่างหนึ่ง ยิ่งมีอิสระในความคิดมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาศในการเจอข้อผิดพลาดมากเท่านั้น
หลายๆครั้งที่มีคนคิดว่าการซื้อสินค้าส่งเสริมการขายเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ความจริงแล้ว คุณควรใช้เวลา และ ความคิดสร้างสรรค์ในการเลือกสินค้าพรีเมี่ยมของคุณ และต่อไปนี้คือ ข้อผิดพลาดที่พบเจอได้บ่อย ในการสั่งซื้อสินค้าพรีเมี่ยม

อย่าสั่งสินค้าพรีเมี่ยมไม่เหมาะกับลูกค้าของคุณ

ข้อผิดพลาดที่สำคัญที่สุดในการสั่งซื้อสินค้าพรีเมี่ยมก็คือ แทนที่คุณจะซื้อสินค้าพรีเมี่ยมที่ลูกค้าของคุณต้องการ กลับสั่งซื้อสินค้าพรีเมี่ยมที่คุณชอบ เพราะฉะนั้น คุณควรที่จะเลือกสินค้าที่ลูกค้าของคุณจะดีใจที่ได้รับ และ ใช้สินค้าชิ้นนั้นจริงๆ


ยกตัวอย่างเช่น ปลอกแก้วเก็บความเย็น ในขณะที่เหมาะสำหรับเป็นของพรีเมี่ยมขององค์กรหลายๆองค์กร แต่ อาจจะไม่เหมาะสมกับบางธุรกิจ เช่นธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ หรือเกี่ยวข้องกับเด็ก แต่ถ้าคุณทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องดืม ปลอกแก้วเก็บความเย็น ก็ค่อนข้างเหมาะสมเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าพรีเมี่ยม ให้คำนึงถึง งานอดิเรก และ ความสนใจของผู้ที่จะได้รับสินค้าชิ้นนั้นๆเสียก่อน


อย่าใส่ข้อมูลลงไปในสินค้าพรีเมี่ยม เยอะ หรือ น้อยเกินไป

ถ้าคุณเคยเห็น ปากกา พรีเมี่ยม ที่พยายามจะใส่ข้อมูลการติดต่อที่มากเกินไป หรือ แผ่นรองเมาส์ที่ใส่เพียงโลโก้ นั่นเป็นข้อผิดพลาดที่พบได้ทั่วไป ในการใส่ช่องทางการติดต่อ ที่น้อยหรือมากเกินไปลงบนสินค้าพรีเมี่ยม การใส่เฉพาะโลโก้ อาจจะดูเป็นการระวังในการออกแบบที่ดี แต่ บางครั้งผู้รับอาจจะชอบสินค้าที่มีการใส่ลวดลายที่มีการออกแบบที่สะดุดตาก็เป็นได้ ถ้าหากคุณต้องการให้สินค้าพรีเมี่ยมสามารถเป็นหนึ่งในการโฆษณาองค์กรของคุณ และ สามารถทำให้ผู้ที่พบเห็นสินค้าสามารถติดต่อกับคุณได้ การใส่ เบอร์โทรศัพท์ หรือ เวปไซด์ ด้านหลังของสินค้า ก็เป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าหากคุณใส่ข้อมูลติดต่อของบริษัทมากเกินไปลงในปากกา หรือ พวงกุญแจ นอกจากจะไม่สวยงามแล้ว ลูกค้าอาจจะไม่อยากเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

อย่าสั่งสินค้าช้าเกินไป

มีสินค้าพรีเมี่ยมหลายชนิดที่สามารถสั่งงานด่วนได้ โดยที่ไม่ติดปัญหาอะไร แต่การสั่งสินค้าในวินาทีสุดท้ายอาจจะทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น หรือถ้าหากสินค้ามีปัญหา ก็จะไม่มีเวลาแก้ไขให้ทันท่วงที ถ้าหากคุณมีตารางการจัดงานอยู่แล้ว ขอให้มั่นใจว่าคุณสามารถสั่งสินค้าพรีเมี่ยมได้ทัน

แต่ถ้าหากเป็นไปได้ การสั่งสินค้าพรีเมี่ยมล่วงหน้าหลายๆเดือน จะทำให้คุณสามารถวางแผนการกระจายสินค้าได้ หรือแก้ไขปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น รวมถึง คุณอาจจะต้องสั่งสินค้าเพิ่มเติม หาก สินค้าดูเป็นที่น่าสนใจ และ ได้รับความนิยม

อย่าสั่งสินค้าที่มีราคาถูกมากเกินไป

ถ้าหากคุณมีงบประมาณที่จำกัด การซื้อสินค้าพรีเมี่ยมที่มีราคาถูกก็มักจะเป็นตัวเลือกนึง แต่ถ้าหากคุณมีงบที่ไม่สูง การมุ่งเน้นไปที่คุณภาพ มากกว่าปริมาณ คุณไม่ควรที่จะทำให้ภาพลักษณ์ขององค์กรดูแย่ลง โดยการแจกสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากคุณมีงบประมาณ 30 บาทต่อชิ้น ให้คุณซื้อสินค้าที่มีคุณภาพสูงสุดในงบประมาณ 30 บาท ไม่ควรที่จะซื้อสินค้าที่ราคาปกติ 60 บาทแต่หาสินค้าที่คุณภาพด้อยกว่าจนกระทั่งได้ราคา 30 บาท เพื่อที่จะประหยัดต้นทุน

เมื่อคุณเลือกที่จะใช้สินค้าพรีเมี่ยมเพื่อส่งเสริมการขาย กระตุ้นการจดจำต่อแบรนด์ เสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กร ขอให้คุณใช้เวลา ในการเลือกสินค้า สั่งสินค้าล่วงหน้านานสักหน่อย และ ไม่ควรมองข้ามสินค้าที่มีราคาสูงขึ้นมาสักหน่อย เพราะสินค้าพรีเมี่ยมที่ดีควรเป็นสินค้าที่ผู้รับ ได้รับแล้วประทับใจ และใช้ต่อ เพื่อช่วยในการโฆษณาองค์กรของคุณ

This entry was posted in How to On .

Comments